Share the World
Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công vào One Piece Role Play Text Game Share The World


 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  CalendarCalendar  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Tìm kiếmTìm kiếm  
AM TAG 196 | Monat Hạ | Jahr 7 | Nắng gay gắt

Share | 
 

 Cơ chế Rank và Group trong STW

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
avatar
FATE
Game Master
Game Master

Berry Berry : 118

Tổng số bài gửi : 78

Bài gửi(#) Tiêu đề: Cơ chế Rank và Group trong STW 8/11/2014, 11:13 pmHỆ THỐNG RANK VÀ GROUP

Yuu đã viết:
Trước tiên mình xin nói đôi lời:
• Forum này của chúng ta hiện tại, và mãi về sau sẽ chỉ là một cộng đồng chia sẻ nhỏ cho những ai thích text game, thích viết truyện, thích vẽ vời và quan trọng nhất là có yêu thích One Piece. Bởi vì kết cấu game sẽ mãi chạy trên sườn của truyện One Piece.

Vì chúng ta chỉ là một cộng đồng nhỏ, sau này có người này người kia biết đến nhiều hơn thì nó cũng chỉ lên tới con số trăm là cùng, và vì nhỏ, cho nên hãy bảo vệ tốt cơ chế hòa bình của nó.

• Sẽ không có cái gọi là phân cấp quyền lực trong forum này. Moderators sẽ đúng với giá trị của chữ đó, người điều hành, những ai được set có khả năng điều hành một cụm box hay 1 box nào đó, hiểu đơn giản là chúng ta phụ nhau trong việc điều chỉnh, di chuyển, sắp xếp bài viết trong forum mà thôi. Moderators không điều chỉnh hồ sơ nhân vật và điểm số Thịt được, đó là quyền của Admin.♦ Rank

Rank là để trang trí cho đẹp để dánh dấu thành tích đóng góp của bạn vào forum qua số bài post. Có 2 loại Rank, Rank thông thường tự động tăng theo số post và Rank đặc biệt, do Admin set.

Rank thông thường của Forum có 5 cấp:
Hình rankTên rankSố post cần đạt
Người Lang Thang
Thuyền Viên
Thủy Thủ      
Người Vượt Bão
Thuyền Trưởng
0
30
100
300
600

Rank đặc biệt, mục đích phục vụ text game và trang trí  Luffy moc mui
Hiện tại đang có các Rank đặc biệt sau:
• Boss dành cho những account, những nhân vật xuất hiện trong các sự kiện chiến boss
• Hải Quân / Hải Tặc : Tất cả những người chơi có nv/đăng ký nv theo phe phái Hải Quân/Hải Tặc đều sẽ được set mặc định về Rank này. Tuy nhiên người chơi có thể bỏ phái mà đi Luffy Swt, nhân vật chỉ cần viết 1 tương tác dài tối thiểu 1000w nói về việc quyết định thành người không phe phái, rồi GM sẽ set trở lại cơ chế Rank thông thường.

Tuy nhiên, sau khi STW có tuyến nhiệm vụ gia nhập chính thức vào phe phái Hải Quân hay Hải Tặc, nhân vật sau khi đã làm nhiệm vụ rồi sẽ không được thoát ly phe phái theo cách như trên nữa. Khi họ chính thức vào phe Hải quân, Rank của họ sẽ bắt đầu là các quân hàm, với Hải Tặc nó sẽ là mức tiền truy nã họ (cơ chế cụ thể, khi phát triển đến đó mình sẽ nói chi tiết)

• Game Master (GM) , hiện chỉ có 2 người (3 nick) có rank này, Yuu và Mya. Rank dành cho những người có tác động trong việc quản lý luật game, sáng tạo sự kiện, phụ tính exp, kiểm tra tính công bằng, giải đáp thắc mắc cho người chơi. Moderators không phải/chưa chắc là GM.

• Còn lại là các rank tự do, tự tạo, trước mắt thì chỉ các Admin, ai thích để Rank gì, hình gì thì để trang trí, tương lai là những ai vào được group Super Member, sẽ được yêu cầu set Rank tự do như mong muốn. Vào group thế nào hãy đọc tiếp ở cơ chế Group.
♦ Group
Nếu trước đây mọi người cỏ thể bị lầm tưởng những màu sắc của tên nick hay dòng chú thích dưới cùng của forum như một kiểu phân cấp quyền lực to lớn thì mọi chuyện sẽ khác khá nhiều ở forum này.
Thực ra đây chỉ là cơ chế phân group của 1 forum nhằm hỗ trợ Admin chia cụm một số member có thể nhìn thấy/không thể nhìn thấy 1 box nào đó, cũng như có là người điều hành (moderators) của 1 box hay 1 cụm box hay không. Và với mỗi group, bên cạnh Admin, thì có thêm 1 người nữa được chọn là group leader có thể toàn quyền quyết định việc ad member vào group hay không.
Một người có thể ở trong một hoặc nhiều group cùng lúc.

Vậy ở Forum chúng ta, để hỗ trợ cho điều hành của cá nhân Yuu thì Yuu hiện chỉ tạo 6 group mà thôi.
[ Administrators ] là group đặc biệt, mặc định của forum luôn có. Group gồm những người có thể log được vào bảng điều chỉnh toàn bộ cơ cấu forum và một vài mảng code.
[ Game Moderators ] [ Resources Moderators ]: 2 Group này tương đương nhau, là Moderators cả, Yuu phân ra là để dễ nhận biết Mod đó chủ yếu quản cái gì. Và Game Moderators hiện tại là Mya, và Resources là Milk. Game thì dễ hiểu rồi, có quyền edit, stick bài, post thông báo move bài trong các khu vực topic Game của STW. Resources thì chỉ thực hiện được các lệnh đó trong khu Rainbow Pelican.
Cả 2 group trên đều nhìn thấy được box Ẩn.

[ Super Members ]: Opening Group Siêu member, đại loại thế, duyệt set khi các bạn có số post đạt >800, có số Beri >200. Vào được group này tương đương với việc gì?

  1. Bạn sẽ được set Rank tự chọn (gồm tên Rank và Hình đi kèm)
  2. Bạn được yêu cầu tạo một box như nhà riêng có thể set password hay không tùy bạn, để visible hay không tùy bạn (à nhưng Admin luôn thấy) trong Box Dreaming Island. Và tất nhiên bạn là Moderator của box đó.
  3. Bạn được yêu cầu tạo một group, Set màu và tên group theo ý bạn, tất nhiên bạn là Leader, và bạn có thể mời các thành viên vào group đó. Cơ chế của Group này cơ bản sẽ là Opening Group dành cho những ai bạn muốn chia sẻ thấy cùng cái subbox ẩn bạn tạo ở (2)


[ Golden Writer ] Opening group, Yuu đã set Mya là leader của group này. Các bạn xin vào group có thể được duyệt, điều kiện duyệt của group: Nhân vật của các bạn trong STW phải đạt thành tựu "Văn hay chữ tốt" rồi.

Văn hay chữ tốt
Có được khi đã viết 50.000 từ.

Vào group này bạn sẽ được thấy và post bài trong 1 box ẩn tại khu vực Side Story, box Golden Island. Box này cũng chỉ là 1 địa điểm tương tác trong STW, có thể có vài vật phẩm đặc biệt chỉ có tại đó mỏ kim loại vàng chẳng hạn. Nhưng điểm đặc biệt to lớn của box này là số Beri nhận được/like và/thanks cao hơn nhiều những box khác [5 Berry/like và 20 Berry/thanks]. Berry vốn có định dạng gốc chính là Reputation (điểm danh tiếng) trong forum.
Điểm Berry tăng nhanh cơ bản sẽ giúp bạn vào được nhóm Super Member, còn lại thì cho đẹp info  Luffy Love

[ ZS members ] Group dành riêng cho ZS members, thành viên group có thể thấy 1 box ẩn, là khu vực chứa tài nguyên của ZS. Để tránh ảnh hưởng chung đến cơ cấu STW, mình đã ẩn box ấy.


Thông tin group xem trong này, các thao tác xin vào group cũng ở trong đó.  Luffy Slap
http://sharetheworld.forumvi.com/groups

_________________
FATE
Về Đầu Trang Go down
 

Cơ chế Rank và Group trong STW

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Share the World :: Rainbow Pelican Nest :: Thông báo, sự kiện-